cham-soc-tre-so-sinh

Thực đơn ăn dặm giàu sắt cho bé

4 loại rau củ mà mẹ nên cho vào thực đơn ăn dặm của bé để cung cấp đủ chất sắt cho bé nhé.

1. Cải bó xôi

Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt và rau bi na, đây là một trong những loại rau củ giàu chất sắt nhất với hàm lượng sắt là 3,57 mg tính trên 100 gram thực phẩm. Và bạn biết không: bột ăn dặm CERELAC Cá Và Rau Xanh có thành phần chính từ rau bina hay còn gọi là cải bó xôi này đấy, vì thế, hương vị bột ăn dặm này rất thích hợp để bé làm quen với cá, cải bỏ xôi và bổ sung thêm sắt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày với phức hợp iRON+, đáp ứng 50% nhu cầu sắt hàng ngày, giúp bé ngừa được nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.

2. Nấm đông cô

Nấm đông cô chính là nấm hương. loại nấm này thường được thu hoạch rồi phơi khô giúp nâng cao thời gian tiêu dùng nhưng hàm lượng dinh dưỡng vẫn được bảo toàn nên bạn có thể an tâm mua về để chế biến các bữa ăn dặm ngon lành cho bé thưởng thức, chỉ cần ngâm nấm trong nước 30 phút trước khi chế biến để nấm nở. Trong 100 gram nấm đông cô phơi khô, với đến 35 mg sắt có tỷ lệ hấp thụ cao. không những thế, nấm đông cô cũng rất giàu vitamin D và B6 giúp bé tăng trưởng chiều cao, trí óc.

3. Rau dền

Trái với suy nghĩ phổ biến là củ dền có nhiều chất sắt, thật ra hàm lượng chất sắt chủ yếu tập trung vào phần lá tức rau dền còn củ dền lại có rất ít chất sắt đấy. Trong 100 gram rau dền có đến 6,1 mg sắt và tỷ lệ hấp thu sắt của loại rau này cũng rất cao đấy. Đặc biệt, rau dền không hề đắng mà lại còn thanh mát nên bạn có thể dễ dàng chế biến chúng thành cháo, súp hoặc nấu canh đều rất thơm ngon cho bé thưởng thức.

4. Rau ngót

Hay còn phổ biến với tên gọi bồ ngót / bù ngót là món rau yêu thích của nhiều gia đình khi được mang nấu canh nhờ sự thơm ngon, thanh mát. Bên cạnh đó, rau ngót cũng rất giàu chất sắt (2,7 mg sắt trong 100 mg) và các vitamin nhóm B giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Bạn có thể dùng rau ngót để nấu bột / cháo cho bé thưởng thức hoặc xay nhuyễn và ép lấy nước hoà cùng ít đường, bạn sẽ có ngay 1 ly nước mát thanh nhiệt cho bé yêu thưởng thức.

Bài viết liên quan