cham-soc-tre-so-sinh

Lên lịch theo dõi mọc răng và thay răng sữa cho con cực đơn giản

Để con có hàm răng đẹp bố mẹ cần nắm rõ thời điểm con mọc răng và thay răng sữa. Để biết con thay răng nào trước, răng nào sau bố mẹ hãy tham khảo lịch mọc răng và thay răng sữa của bé dưới đây.

Mọc răng đánh dấu bước trưởng thành lớn của trẻ trong giai đoạn từ ăn cháo mịn sang nhai thức ăn thô. Thông thường thì chiếc răng đầu tiên sẽ nhú khi bé khoảng 6 tháng tuổi và cho đến sinh nhật 3 tuổi của mình thì bé sẽ có một hàm răng hoàn thiện với 20 chiếc răng sữa xinh xinh.

Biểu hiện nhận biết trẻ chuẩn bị mọc răng thường là: chảy nước dãi, lợi nhô, thích gặm nhấm hay quấy khóc, có thể sốt nhẹ và tiêu chảy.

 

Đến độ tuổi từ 7 đến 8, trẻ lại bắt đầu bước vào quá trình thay răng. Những chiếc răng sữa sẽ dần rụng đi và được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Từ 12 tuổi, răng sũa đã thay hết và trẻ sẽ có 28 răng trưởng thành.

Các bậc cha mẹ đều muốn giúp bé thay răng đúng thời điểm để con có hàm răng đẹp. Tuy nhiên mọi người rất bối rối vì không biết bé thay răng nào trước và răng nào sau. Thực ra, bé sẽ thay răng theo một trình tự nhất định như sau:


Để bé có được hàm răng khỏe mạnh mẹ không nên quên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé. Trong đó, canxi được nhắc đến đầu tiên bởi 99 % canxi tồn tại trong xương và răng. Vì vậy, cần bổ sung đầy đủ nguồn canxi có nguồn gốc tự nhiên như: canxi từ bột vỏ hàu, nguồn canxi bột tảo Lithothamnium, vitamin D cho xương và răng bé chắc khỏe. Ngoài ra, trong độ tuổi bé thay răng thường sẽ bị sốt, dẫn đến lười ăn, cơ thể và sức đề kháng sẽ suy giảm. Chính vì vậy, bên cạnh các dưỡng chất cần thiết cho xương và răng bé phát triển mẹ cũng cần bổ sung thêm các loại sữa non và FOS giúp nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ, giúp bé có cơ thể khỏe mạnh trong quá trình thay răng nhé.

Theo suckhoedoisong.vn

Bài viết liên quan