cham-soc-tre-so-sinh

Hướng dẫn cách nấu bột cho bé tập ăn dặm

Khi bé bắt đầu ăn dặm, các mẹ thường loay hoay không biết nên nấu như thế nào để cung cấp đủ chất dinh dưỡng, mà bé thích ăn. Chăm sóc trẻ sơ sinh mách mẹ cách nấu bột cho trẻ ăn dặm cực đơn giản.

Ở thời khắc 6 tháng tuổi, bé bắt đầu tập ăn bổ sung nhưng thức ăn chính của bé trong công đoạn đầu vẫn là sữa, vì sữa cung cấp nhiều năng lượng, nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt nguồn canxi dễ hấp thu. Do vậy ngoài việc cho con bú bạn nên bổ sung thêm 2 bữa bột (hoặc cháo xay). Mẹ có thể chia ra thành các bữa như: một bữa thịt, một bữa trứng, một bữa sữa. 

Hướng dẫn cách nấu bột cho bé tập ăn dặm

Đầu tiên bạn hãy cho bé tập ăn bột sữa đã. Để có một bát bột sữa, bạn cho 2 thìa cà phê bột gạo (tương đương 10 g bột) và nước vừa đủ để quấy đến khi bột sôi, để nhỏ lửa đun tới khi bột chín. Khi bột chín sẽ chuyển màu trong, róc xoong, bạn cho một thìa cà phê rau lá xay nhỏ, đun vừa chín, trước khi bắc ra cho một thìa cà phê dầu ăn hoặc mỡ gà. Bột để còn ấm thì trộn 3 thìa sữa bột công thức vào.

Còn nấu một bát bột thịt hoặc trứng, bạn cho 2 thìa cà phê bột gạo, 1 thìa thịt (tương đương 10 g), một thìa rau băm nhỏ, và trước khi bắc bột ra thì cho thêm một thìa dầu ăn hoặc mỡ. Lưu ý nếu nấu bột trứng, gần bắc bột ra bạn mới cho ½ lòng đỏ trứng vào.

Ngoài ra, bạn tập cho bé ăn hoa quả tươi như nạo chuối tiêu, uống nước cam, xoài xay…

Bài viết liên quan