cham-soc-tre-so-sinh

5 Tuyệt chiêu trị trẻ hay ném đồ ăn, cực hiệu quả

Tới một giai đoạn nào đó,  mẹ bỗng nhận ra sao con mình chẳng dễ thương, bảo gì nghe nấy nữa, con trở nên quá đáng phá quấy khiến mẹ chỉ muốn phát điên. Những trò phá rối mà bé nào cũng thích nhất là ném đồ ăn. Nếu mẹ có con tầm tuổi 9 tháng trở lên, hãy học lỏm các cách sau để “trị” trò ném đồ ăn lung tung của bé nhé.

1. Khi thấy trẻ ném đồ ăn, hãy quay lưng đi

Thật khó phải không nào? Vì mỗi khi trẻ ném đồ ăn, mẹ chỉ muốn quát ầm lên với những lời đe dọa.  Trẻ thấy thế sẽ càng có xu hướng làm trái lại, ném đồ ăn nhiều hơn. Nhưng giả dụ mẹ vỗ tay khen ngợi trẻ thì sao? Đừng vội mừng vì phương pháp này cũng không có tác dụng gì đâu các mẹ ạ. Cách thức tốt nhất để giảm thiểu trẻ ném đồ ăn là mẹ quay lưng đi. Lần đầu sẽ không có tác dụng ngay, hãy nhẫn nại các mẹ nhé.

Tuyệt chiêu trị trẻ hay ném đồ ăn cực hiệu quả

2. Đừng chú ý vào hành động của trẻ

Đừng chú ý vào hành động ném đồ ăn của trẻ. Thay vào đó mẹ hãy làm các việc khác như nấu cơm, rửa bát hoặc nghe điện thoại. Trẻ sẽ tự nhận thấy trò ném đồ ăn chẳng còn gì thú vị nữa, vì mẹ chả để tâm.

3. Giới hạn đồ ăn cho trẻ

Nếu mẹ muốn cho trẻ cầm tay bốc thức ăn, thì hãy nắm rõ nguyên tắc này, hãy để đồ ăn ít nhất trên khay của trẻ. Việc này sẽ hạn chế việc trẻ ném đồ ăn thừa bừa bãi, lung tung.

4. Chỉ đưa thức ăn khi trẻ đói

Chỉ đưa cho trẻ thức ăn lúc trẻ đang đói. Vì đói tự khắc trẻ sẽ không phung phí, coi món ăn là đồ chơi nữa, mà ngoan ngoãn cho thức ăn vào miệng. Thông thường trẻ dưới 1 tuổi sẽ ăn một ngày 3 bữa và với 1-2 bữa phụ. Tập cho bé ăn theo thời khắc biểu cũng giúp mẹ suy đoán chính xác thời điểm nào bé đói.

5. Hướng sự tập trung của trẻ vào việc khác

Hướng sự chú ý của trẻ vào các vấn đề khác như hỏi trẻ “con ném gì đấy”, “con cho thức ăn vào bát đi”, “mẹ đang nhai giống con này”…. Trẻ sẽ mau chóng quên đi trò ném đồ ăn và hứng thú sở hữu trò chơi mới mẹ bày ra.

Chúc mẹ thành công!

>>> Tìm hiểu thêm

Greenbb ngăn ngừa táo bón cho trẻ

Summeli giúp bổ sung canxi

 

Bài viết liên quan